[FANART] น้อง TARS และ น้อง CASE

posted on 20 Nov 2014 21:42 by roxetta directory Cartoon, Entertainment
 
เทออออออออออ เราเพิ่งไปดู Interstellar
 
บ่องตงว่ามึน แล้วก็คงไม่ค่อยชอบคาแรคเตอร์ตัวเอกชาย-หญิงเรื่องนี้เลยมั้งเลยดูไม่สนุก กัดกันเป็นละครช่อง 7 เลย ฮาาาา แต่ Matthew McConaughey เล่นดีมาก สมาธิก็สั้นอ่านซับไม่ทัน 'Plan A Plan B อะไรนะ งง' 'เดี๋ยวๆ ดร.แบรนด์โกหกเรื่องไรวะ' 'ดราม่าอะไรกัน เฮ้ยจูนไม่ทัน' 'ว้อทท!! ด็อกเตอร์แมนน์คิดอะไรอยู่นะ อ่านไม่ทัน แปบ อย่าเพิ่งไฝว้กัน งงอยู่' 'อัลไลคือไบนารี่ แล้วที่บอกลูกนั่นมันเรื่องไรวะนั่น' คือคิดงี้ในหัวตลอดทั้งเรื่อง แต่พอมาอ่าน timeline ของโนแลนทำให้เข้าใจขึ้นมาก ขอบคุณที่ทำโจทย์เองเฉลยเอง ชี้ทางสว่างให้คนดูนะ แต่เราว่าเป็นข้อเสียมากๆที่ไม่สามารถสื่อทำเฉลยให้เข้าใจในตัวหนังเลยไม่ได้ ก็ใช่ที่ timeline มันซับซ้อนยากที่จะให้คนสายศิลป์สมองทึบอย่างเราเข้าใจ แต่บางเรื่องบางข้อมูลกลับไม่ให้ตัวละครพูดออกมาตรงๆซะงั้น (เช่นตอนที่ส่งสัญญาณไบนารี่บอกลูก บอกเรื่องอะไรวะ เมิร์ฟยูเรก้าเรื่องอะไรเนี่ย) คนหลายๆคนบอกว่านี่คือจุดเด่นของคริสโนแลน ที่เขาจะค่อยๆเฉลยนั่นนี่ แต่ซ่อนปมนู่นนั่น
 
(สาเหตุการตายของดร.เอ็ดมุนด์ไม่ได้บอกในหนังเลย ดันไปเฉลยในผัง timeline ง่ายๆซะงั้น เอากะพี่แกสิ)
 
แต่หลังๆมานี้ก็ใช่ว่าเรื่องที่ดำเนินแนวทางแบบนี้จะมีแต่ผู้กำกับคนเดียวที่ทำได้ หลายๆเรื่องก็ทำได้เคลียร์ มันไม่ได้งงที่ไทม์ไลน์หรอก งงที่ข้อมูลที่เป็นส่วนสำคัญของการดำเนินเรื่องนี่แหละ อะไรคืออุปสรรค? อะไรคือปริศนา? อะไรคือโจทย์นะ? กว่าเราจะพอเข้าใจก็ตอนมันผ่านปมตรงนั้นไปแล้ว เราว่าเรื่องนี้มีสไตล์ที่ให้ข้อมูลทุกอย่างผ่านบทพูดของตัวละครทุกตัว output ข้อมูลออกมาแบบทื่อตรง และก็จงใจซ่อนข้อมูลด้วย สลับกันไป ถือเป็นสไตล์การดำเนินหนังที่เรายากจะเอนจอยอย่างแรง Tongue out มันหงุดหงิดน่ะที่เดี๋ยวก็ซ่อนเดี๋ยวก็เฉลย ทุกอย่างอยู่ในบทพูดล้วนๆ
 
บ่นบ่นบ่นบ่น ซะไม่เกรงใจแฟนหนังเบย หนูขออภัยในความโง่ว Tongue out
 
 
แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ชอบน้อง CASE กะน้อง TARS มากกกกกก ughhh... my feeling (อีกละ) ออกแบบสองตัวนี้ได้โดนจัยโอตาคุจริงๆ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ประทับใจน้องเคสตอนวิ่งไปช่วยเอมิเลีย น่ารักเว่ออออ หล่อเว่อ อยากด้ายยย
 
วาดเคสซะหล่อ จริงๆพี่ท่านวิ่งท่านี้ Foot in mouth
 
 
 
เอาจริง แม้แต่ตัวเคสกะทาร์สนี่ดูไปเกือบครึ่งเรื่องกว่าจะรู้ว่ามันมี 2 ตัว นี่ก็งงอยู่นานทำไมเดี๋ยวเรียกหุ่นว่าเคสเดี๋ยวก็เรียกทาร์ส Tongue out
 
แต่ชอบดีไซน์เหลี่ยมๆนี่มากนะ น่ารักน่าเอ็นดู ไม่ชอบหุ่นที่เหมือนคนอ้ะ
 
 
 
---------------------------
 
 
ข้ามเรื่องไปยังสิ่งที่กำลังติ่งแป๊บ
 
ฮื้อออออออ ทวิตนี้ของโรเซ็ตต้า
 
 
 
 
 
เพราะเธอใช้คำว่า drill ............
ผมนี่ถึงกะ
 
 
เตะเหตุผลทิ้งไปเลยครัช
 
 
 
 
โอตาคุโคตร Cry
 
"จำไว้นะ ชิม่อน เชื่อในตัวเอง ไม่ใช่เชื่อตัวเองที่เชื่อในฉัน ไม่ใช่เชื่อฉันที่เชื่อในตัวนาย จงเชื่อมั่นในตัวเอง"
 
โฮ้ววววววว อานิคี๊!  /กรีดร้องตุ๊ดแตกแบบชิม่อน
 
 
น้ำตาลูกผู้ชายหลั่งแปรบ
 
 
 
 
ขอพื้นที่มาอวยการ์ตูนเรื่องโปรดซ้ำแล้วซ้ำเล่า อยากโฆษณาให้ทุกคนดู
 
เส้นเหมือนการ์ตูนกากๆ แต่สัญลักษณ์ของเรื่องนี้มันเจ๋งมากเลยนะ เป็นเรื่องราวที่ให้กำลังใจทุกคนที่มีความฝันแบบแพทเทิร์นทั่วๆไปนี่แหละ แต่มีสัญลักษณ์ว่าทำไมชิม่อนถึงใช้ drill เราตีความว่าเพราะไม่มีอะไรที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง แต่มีความอดทนเพียรเท่านั้นที่ทำให้เราทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ (อุปกรณ์สว่านนี่คือถ้าเจอทางตัน ก็ต้องใช้กำลังตัวเองหมุนไปเรื่อยๆ สักวันมันก็จะเจาะผ่านไปได้ การหมุน drill ก็เหมือนแรงเหวี่ยงของวงโคจรต่างๆในอวกาศด้วยอ้ะ เป็นพวกพลังงาน spiral ซัมติงในเรื่อง ลืมไปหมดละ คงเป็นพลังงานที่ไม่มีสิ้นสุดมั้ง) ยิ่งตอนหลังมันยิ่งโยนกาแล็คซี่ใส่กัน รู้สึก WTF?!!?? แบบสุดๆ Foot in mouth (ตกลงดีหรือไม่ดีเนี่ย)
 
ถ้า 'ขนาด' คือความโรแมนติกของผู้ขาย ในเรื่องนี้รู้สึกหุ่นมันแม่งใหญ่กว่ากาแลคซี่ทางช้างเผือกร้อยเท่าได้ กุเพลีย Tongue out แม่งโรแมนติกกันเกินไป
 
 
สนุกจริงๆ อีปิค(เกือบ)ทุกตอน เราชอบมาก ว่าแต่จะเขียนเอนทรี่แฟนอาร์ต Interstellar ทำไมมาจบที่อวยการ์ตูนเรื่องโปรดวะ Tongue out
 
 
แต่ยังไงก็อยากดูเรื่องนี้อีกจัง ตอนนั้นบ้าเก็บแผ่น dex อยู่แค่ 3 แผ่นแรกเอง ;_; ขาดอีกตั้ง 6 แผ่น
 
คือกว่าจะรอแผ่นใหม่ออกมาตอนนั้นก็เข้ามหาลัยไม่มีเวลามาโอตาคุแล้ว ;_;
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบเคสกับทาร์เหมือนกันเลย ไม่ลอกแบบมนุษย์ แต่น่ารักสุดๆ คนออกแบบเจ๋งมาก  Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2014-11-22 18:08